Forum|Articles ()|Gallery|Calendar|Sponsors
 Active TopicsActive Topics Display List of Forum MembersMembers Search The ForumSearch HelpHelp
 RegisterRegister LoginLogin

MINI Travel and Leisure
 New Mini Society forum : MINI Travel and Leisure
Subject Topic: ถ้าคนคิดว่าเป็นนักกิน คุณลองมาหมดหรือยัง? Post ReplyPost New Topic
Author
Message << Prev Topic | Next Topic >>
minifc
JCW State 2
JCW State 2
Avatar
License No.: xy - 66

Joined: 01 Jan. 08
Online Status: Offline
Member Id.: 1038
Posts: 2511
Posted: 02 July 08 at 16:42 | IP 124.120.159.65 Quote minifc


1. โจ๊กสามย่าน : ถามใครๆ ก็บอกว่าทีเด็ดอยู่ที่หมูหมักก้อนกลมกล่อม ประกอบกับเปิดขายเฉพาะช่วงเช้าก่อนเข้าเรียน และช่วงเย็นประมาณหลังเลิกเรียนพอดีเลยกลายเป็นเสบียงให้นิสิตอ ิ่มท้องจนเรียนจบมาแล้วนักต่อนัก


2. ข้าวราดแกงวัดเล่งเน่ยยี่ : ในซอยมังกร ข้างวัดเล่งเน่ยยี่ ถนนเจริญกรุง ขึ้นชื่อในแกงประเภทแกงกะทิ โดยเฉพาะ แกงเนื้อ.. มาขายตั้งแต่ประมาณ 16.00น.เป็นต้นไป


3. โจ๊กหม้อดิน ซอยมหาดไทย : ใช้หม้อดินมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อเพราะหม้อดินเป็นภาชนะธรรมชาติปล อดสารพิษเวลาโดนความร้อนแถมเก็บความร้อนไว้ได้นานเนื้อหมูใช้หม ูที่ไม่มีมัน ส่วนข้าวก็ใช้ข้าวหอมมะลิ ปัจจุบันเปิดขายแฟรนไชส์แบ่งปันกำไรและความอร่อยกันให้ทั่วๆ สนใจติดต่อที่โทร.934-3995


4. ข้าวขาหมูสีลม : อยู่ในซอยตรงข้างโรงพยาบางเลิดสิน คนแถวนั้นรู้จักในนามขาหมูโกโก้ ใครอยากมาลองต้องรีบมาช่วงเที่ยงหลังบ่ายโมงไม่รับประกันเพราะจ ะขายหมดเร็วมาก


5. ข้าวมันไก่ตอนประตูน้ำ : นอกจากข้าวและไก่จะมีรสดีได้มาตรฐานแล้ว ที่ใครๆ ออกปากเห็นจะเป็นน้ำซุปร้อนๆ หอมและหวานน้ำต้มกระดูกไก่


6. ข้าวหมูแดงสีมรกต : ไม่ต้องสงสัยว่าข้าวหมูแดงทำไมเป็นสีเขียว..จริงๆแล้วคือนามสกุ ลเจ้าของร้าน มีทีเด็ดตรงที่ทุกอย่างล้วนผ่านกรรมวิธีการย่าง ย่างมาตลอดสี่สิบกว่าปี ร้านอยู่ในตรอกโรงหมูตรงข้ามวัดไตรมิตร ขายเวลา 11.30น.-22.00น


7. ข้าวขาหมูเหม่งจ๋าย :จากแยกเหม่งจ๋ายมุ่งหน้ามาทางที่จะทะลุถนนเลียบทางด่วน จะเห็นร้านอาหารหลายร้านอยู่ด้านขวามือ ข้าวขาหมูร้านที่ว่าเป็นที่ชื่นชอบของคนรักเครื่องในและหมูกรอบ


8. ข้าวผัดปู ห้าแยก ณ ระนอง: อาหารจีนชนิดอื่นๆ ทั้งกระเพาะปลา รังนก กระทั่งหูฉลาม ทั้งหมดราคาย่อมเยาและรสชาติสมเป็นอาหารจีนแท้ๆ โดยไม่ต้องขึ้นเหลา มี ผัดหมี่หยังโจวกับข้าวผัดปู เป็นเมนูหลัก ร้านเปิดขายประมาณ 18.00 น. เป็นต้นไป ที่ห้าแยก ณ ระนองตรงข้ามสโมสรการท่าเรือ


9. ร้านเต้าหู้ทอด เผือกทอด น้ำจิ้มรสเด็ด จตุจักร ร้านนี้ขายเฉพาะเสาร์-อาทิตย์เท่านั้นที่สวนจตุจักร อยู่โครงการ 2 ซอย2 ฝั่งตรงข้ามตลาด อ.ต.ก. ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน น้ำจิ้มรสเด็ดมาก ถั่วลิสงหอมความใหม่ เผือกทอด ข้าวโพดทอด มีแต่เผือกกับข้าวโพดมากกว่าแป้ง


10. ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใสศรีย่าน : ตู้ใส่เส้นและลูกชิ้นค่อนข้างเก่าเนื่องจากทำมาหลายสิบปี แต่ก็ยังคงความอร่อยของลูกชิ้นไว้เช่นเดิม อยู่บริเวณตลาดศรีย่าน


11. ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเด้งได้ : เป็นร้านพี่น้องอยู่ใกล้ๆกัน บริเวณท่าน้ำราชวงศ์ กระซิบว่าเจ้าของร้านไม่ค่อยอยากให้ลงแต่เพราะความอร่อยของลูกช ิ้นและเส้นที่เหนียวนุ่ม เราจึงจำเป็นต้องแนะนำ ใครจะแวะไปชิมกรุณาอย่าบอกว่าอ่านเจอจากที่นี่..ขอบพระคุณค่ะ


12. หมี่กรอบจีนหลี สมัย ร.5 : เรื่องมีอยู่ว่า คุณทวดของเจ้าของร้านอพยพมาจากเมืองจีนมาทำหมี่กรอบขายอยู่ บริเวณท่าน้ำตลาดพลู ซึ่งเป็นย่านที่มีขุนนางอาศัยอยู่เยอะ วันหนึ่งพระพุทธเจ้าหลวงปลอมพระองค์เสด็จฯตรวจราชการ แล้วทรงได้กลิ่นหมี่ใกล้สุก เมื่อเสด็จฯ ครั้งต่อๆมาจึงแวะเสวยและมีพระราชดำรัสให้ไปผัดในวัง ปัจจุบันหมี่กรอบจีนหลียังตั้งอยู่ที่เดิมขายสิบโมงเช้าถึงสี่ท ุ่ม


13. ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย สมทรงโภชนา : เจ้าของสูตรซึ่งเป็นชาวสวรรคโลกแท้ๆ เพิ่งเสียชีวิตได้ไม่นาน พี่วรรณลูกสาวจึงรับหน้าที่ปรุงรสก๋วยเตี๋ยวให้ได้ครบรส เดิมตั้งอยู่ในซอยวัดสังเวช ถนนท่าพระอาทิตย์เดี๋ยวนี้ขยับขยายขึ้นไปอยู่บน ศูนย์อาหารเซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าว


14. ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาโบราณ จันทบุรี : ร้านตั้งอยู่เลยวัดตรีทศเทพเลี้ยวซ้ายไปเล็กน้อย เป็นลูกชิ้นปลาทำเอง เจ้าของร้านกิตติศัพท์เรื่องรสชาติมีมาก พอๆ กับการไม่ง้อลูกค้าคนเรื่องมากต้องระวังจะถูกเชิญให้ไปรับประทา นร้านอื่น


15. ก๋วยเตี๋ยวไหหลำ : แปลกกว่าก๋วยเตี๋ยวธรรมดาตรงเส้นที่คล้ายเส้นเกี้ยมอี๋แต่ยาวกว ่าใส่ผักกาดดองตามสูตรไหหลำ เนื้อหมูและวัวเลือกมาอย่างดี อยู่ตรงสะพานขาว ถนนลูกหลวง ใกล้โรงหนังแอมบาสเดอร์เก่า


16. เย็นตาโฟวัดแขก ถนนสีลม : ใครเคยไปบริเวณวัดแขกจะเห็นว่าทุกร้านล้วนขึ้นป้ายว่าเย็นตาโฟว ัดแขกเจ้าเก่า แนะนำได้เพียงว่าร้านดั้งเดิมคือร้านที่อยู่ใกล้กับวัดแขกมากที ่สุด แต่เรื่องรสชาติต้องลองชิมดูเองว่าร้านไหนจะถูกปากใคร


17. ไก่ย่างแม่วันเพ็ญ : ไก่ย่างและไก่ย่างทอดร้อนๆ ทอดจนกรอบแล้วโรยเครื่องเทศให้หอม เข้าได้ทั้งจากซอยอาภาภิรมย์ ข้างกรมการค้าส่งออก ถนนรัชโยธิน หรือจากซอยโชคชัย 4 ถนนลาดพร้าวก็ได้ ผู้ไม่คุ้นทางสามารถโทรศัพท์สอบถามได้ที่ 0 1818 2608


18. กระเพาะปลาน้ำแดง : ใช้เวลาเตรียมแต่เช้ามืดเพื่อเปิดขายตอนประมาณสี่โมงเย็นถึงสี่ ทุ่ม เพราะต้องเคี่ยวกระดูกไก่นาน 4 ชั่วโมง ผสมกับเครื่องปรุงอย่างดีทำให้ได้น้ำหอมหวาน แต่เดิมขายในรถเดี๋ยวนี้กลายเป็นแผงอยู่หน้าที่จอดรถตลาดสวนหลว ง ใกล้สนามกีฬาแห่งชาติ


19. อาหารไทย ร้านครัวอรรถรส ซอยเสือใหญ่อุทิศ : มีทั้งก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ส้มตำผลไม้ ขนมจีนน้ำเงี้ยว ฯลฯ รวมไว้ในร้านเดียวกัน เจ้าของรวบรวมอาหารอร่อยจากที่ต่างๆ มาพัฒนารสชาติปรับส่วนที่เข้มข้นเกินไปให้อร่อยลงตัวไปอีกแบบ หาร้านไม่เจอโทรศัพท์ถามได้ที่ 0 2541 7043


20. ส้มตำจตุจักร : ฝั่งตรงข้ามตลาด อ.ต.ก. ผ่านซุ้มหนังสือเก่าเลี้ยวขวาจะเจอร้านส้มตำฝุ่นตลบ ซึ่งมีอาหารอีกหลายอย่างให้เลือก อาทิ ไก่ทอดหมูยอ ก๋วยจั๊บญวน ที่อร่อยอาจเป็นเพราะรอนานจนหิวก็เป็นได้


21. ปลาหมึกย่างสยามสแควร์ : คุณป้าใช้ปลาหมึกสดๆ จิ้มน้ำจิ้มรสเด็ด ราคาอาจสูงไปนิด แต่ก็สมเหตุสมผลกับค่าทำเล และคุณภาพอาหาร อยู่ในสยามสแควร์ซอย 4


22. ไก่ทอด 7 กระทะ : ไก่ทอดจนกรอบเกรียม รวมกับกระเทียมเจียวร้อนๆทำให้มีลูกค้ามากมายมาย ืนรอ เมื่อไม่ทันใจจึงต้องใช้กระทะถึง 7 ใบ จากแยกรัชดา-สุทธิสาร มุ่งหน้าสู่แยกที่จะลัดออกสู่ลาดพร้าวอยู่ทางซ้ายมือ


23. ไก่ทอดเจ๊กี : บางคนเรียกไก่ทอดโปโล เพราะตั้งอยู่ในซอยโปโลตรงข้ามสวนลุมพินี เป็นร้านเก่าร้านแก่ตั้งแต่รุ่นเจ๊กี คือคุณแม่ คิดสูตรไก่ทอดโรยกระเทียมเจียวหอม พร้อมอาหารประเภทส้มตำ น้ำตกเปิดบริการตั้งแต่เจ็ดโมงเช้า มีบริการจัดส่งบริเวณใกล้เคีัยง โทรศัพท์สั่งได้ที่ 0 2655 8489


24. เป็ดย่างพูลสิน : เลยวัดตรีทศเทพมาเล็กน้อย เป็ดย่างสุกกำลังเหมาะจนหนังกรอบ เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว

25. ห่านพะโล้ฉั่วคิมเฮง : ตรงมาจากถนนเพชรบุรีตัดใหม่ข้ามแยกคลองตันมาถนนพัฒนาการ จะเห็นร้านใหญ่ซ้ายมือ ร้านดั้งเดิมปัจจุบันยังอยู่ท่าดินแดง ชื่อฉั่วกิมฮวดเก่าแก่จนได้รับฉายาว่าเป็นห่านสามชั่วคน


26. ไก่ย่างจิรพันธ์ : ร้านขายอาหารอิสลามล้วนๆ นอกจากไก่ย่างยังมีเนื้อสะเต๊ะ ข้าวหมกไก่ แถมด้วยข้าวหมกแพะจากถนนรามคำแหงเลี้ยวที่แยกพระราม 9 มุ่งหน้าไปทางมอเตอร์เวย์จะอยู่ทางซ้ายมือเลยปั๊มเชลล์ไปประมาณ 500 เมตร


27. เนื้อย่างเกาหลี สูตรบึงพลาญชัย : ต้นตำรับดั้งเดิมขายอยู่ใกล้ๆ บึงพลาญชัย จังหวัดร้อยเอ็ด คุณนิภานำสูตรมาตั้งร้านที่หมู่บ้าน ต.รวมโชค ซอยโชคชัย 4 ถนนลาดพร้าว จุดเด่นอยู่ที่น้ำซุปร้อนๆ ในหม้อย่างสามารถทานได้เลยเพราะผ่านการปรุงมาแล้ว


28. สะอาด : ขายเสต๊กที่ผ่านการดัดแปลงรสชาติให้เข้ากับคอคนจีนได้เป็นอย่าง ดี ในร้านยังมี ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส เป็นเมนูเด็ดประจำร้าน อยู่บนถนนอิสรภาพใกล้สี่แยกบ้านแขก


29. ห่านพะโล้สะพานเหลือง : ผ่านการต้มมาอย่างดีจนเนื้อไม่เหนียวและไม่คาวเหมือนห่านพะโล้ท ั่วๆ ไปอยู่ย่านสะพานเหลือง ริมถนนพระราม 4 ถ้ามุ่งหน้าหัวลำโพงจะอยู่ด้านซ้ายมือก่อนถึงแยกบรรทัดทอง


30. ราดหน้า 4 สี ร้านชิ้งกี่: คือสีของเส้น รวมกับสีน้ำตาลของหมูหมักสีเหลืองของไข่ดาว และสีน้ำตาลเข้มของหมูแฮม ซึ่งจริงๆ แล้วคือหมูทอดกระเทียม แต่ลูกค้าเห็นว่าอยู่คู่กับไข่ดาวก็เลยพากันเรียกหมูแฮมจนติดปา ก ร้านชิ้งกี่ เคยมีโอกาสรับเสด็จสมเด็จพระเทพฯ รวมทั้งคนใหญ่คนโตหลายๆ ท่านมาแล้ว อยู่ ใกล้สวนรมณีย์นาถ ถัดจากซอยร้านหวายนายเหมือนไปหนึ่งซอย


31. ผัดไทยสำราญราษฎร์ : ผัดไทยร้านนี้เป็นผัดไทยกุ้งสดเจ้า แรกของเมืองไทย ตั้งอยู่ตรงข้ามประตูผีวัดสระเกศใกล้ๆ กันมีผัดไทยทิพย์สมัยให้เลือกชิมได้อีกที่ในบริเวณเดียวกันจะมี อาหารอร่อยหลายร้าน แต่ขอให้ระวังสอบถามราคาก่อน เพราะอาหารบางร้านก็ราคาแพงอย่างไม่น่าเชื่อ


32. เย็นตาโฟประตูผี : เลยร้านผัดไทยมาจะเห็นร้านตี๋เย็นตาโฟอยู่ตรงหัวมุมแยกสำราญราษ ฎร์ ตั้งโต๊ะขายช่วงกลางคืนเต็มพื้นที่ และคนก็มากพอๆ กับจำนวนโต๊ะ สอบถามได้ความว่าลูกชิ้นมีหลากหลาย และน้ำซุปก็อร่อยเกินหน้าเกินตาเย็นตาโฟร้านอื่น


33. ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ : ร้านที่แนะนำนี้ทำทั้งก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ และก๋วยเตี๋ยวอบไก่ สูตรแรกจะคั่วเส้นกับไข่จนหอมแห้ง อีกสูตรใส่ไข่แล้วปิดฝาหม้อให้กลิ่นอบอยู่ข้างใน อยู่ซอยตรงข้ามโรงพยาบาลกลาง


34. ก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล : ร้านนี้ขายทั้งคั่วทะเลและคั่วไก่ แต่ที่ขึ้นชื่อจะเป็นคั่วทะเลเพราะใส่ทั้งกุ้งและปลาหมึกให้ด้ว ยอยู่ในซอยข้างตลาดวรจักร หาไม่ยากแต่ทางเข้าวังเวงเล็กน้อย สาวๆ อยากลองควรหาใครไปเป็นเพื่อนสักคนสองคน


35. ข้าวมันไก่เจ๊ยี : ตรงข้ามวัดสระเกศ ขึ้นชื่อเรื่องข้าวมันแสนนุ่มและไก่ต้มยุ่ยกำลังดี ขายช่วงสายๆ จนถึงกลางวัน ต้องรีบไปเช่นกันเพราะช้าหมดจะอดชิม


36. ข้าวต้มปลา 5 แยก : บริเวณ 5 แยกพลับพลาไชย ความอร่อยอยู่ที่ความสดของเนื้อปลากะพง ปลาหมึก กุ้ง และหอยนางรมตัวโต เมื่อปรุงกับข้าวต้มร้อนๆ น้ำจะออกมาจากตัวเนื้อ ทำให้ข้าวต้มหอมและหวาน


37. ก๋วยเตี๋ยวหลอด : ก๋วยเตี๋ยวหลอดในซอยข้างสถานีตำรวจพลับพลาไชย มีข้อดีที่เส้นนุ่มกำลังดี ไม่เหนียวเกินไป ไม่เละเกินไป และไม่มันเกินไป ทานอร่อยได้ไม่แพ้ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง


38. ก๋วยจั๊บเผ็ด : เนื่องจากตำเม็ดพริกไทยใส่ลงไปตอนทำน้ำต้มกระดูกแถมโรยพริกไทยใ นชามอีกครั้ง เพื่อให้รสชาติเข้มข้นถึงใจ มีสาขาอีกร้านเป็นญาติกัน เปิดร้านใหญ่อยู่ตลาดเยาวราช แต่ความเข้มข้นอาจจะไม่เท่าเพราะที่นี่อาซิ่มท้าว่า คนเป็นหวัดมากิน..หวัดหายกันมาแล้วทุกราย ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยโรงเลี้ยงเด็ก แต่เจ้าของบอกว่าอยู่ใน ซอยนาคบำรุงต่างหาก


39. ก๋วยเตี๋ยวหลอดเยาวราช : ร้านแรกเป็นรถเข็นอยู่ต้นถนนเยาวราชฝั่งขวา ก่อนแยกเข้าถนนผดุงด้าว สังเกตได้จากปริมาณคลื่นคนที่อออยู่หน้าร้าน ลูกค้าบอกว่ามีดีที่เครื่องเยอะและรสชาติเข้มข้น หรือถ้าอยากชิมก๋วยเตี๋ยวหลอดแบบที่ยังคงความเป็นหลอดไว้ก็ต้อง เดินเลยมาอีกนิด อยู่ฝั่งซ้ายมือ ปากซอยที่มีร้าน 7-11 อยู่ด้านใน เด็ด..เช่นกัน


40. ก๋วยเตี๋ยว, เกาเหลา เนื้อตุ๋น เจ้ผอม ตลาดปีระกาอยู่ที่เวิ้งนครเกษมหน้าตลาดสด ร้านนี้น้ำซุปอร่อยมาก เอ็นตุ๋นนุ่มมาก เครื่องในไม่มีกลิ่นคาว รับรองได้ชิมแล้วจะ ติดใจ

อาหารว่างและของหวาน

1. ร้านกาแฟโบราณเอี๊ยะแซ : โบราณสมชื่อ เพราะเปิดมาแล้วเจ็ดสิบกว่าปีใช้เมล็ดกาแฟจากไร่ประจำนำมาคั่วท ำให้ได้รสกาแฟแท้ดั้งเดิม เปิดรับคนตื่นเช้าตั้งแต่ตีสี่ครึ่งไปจนถึงสี่ทุ่ม ที่ร้านบนถนนเยาวราช-พาดสาย ตรงข้ามเท็กซัสสุกี้ นอกจากนี้ยังหาดื่มได้ตามศูนย์อาหารทั่วกรุงเทพฯ และเซ็นเตอร์พ้อยท์ เอาใจคอกาแฟรุ่นใหม่


2. ขนมเบื้องวังเดิม : สังเกตเห็นได้ง่ายเนื่องจากมีขนาดใหญ่กว่าขนมเบื้องธรรมดาใช้แป ้งถั่วเขียวละเลงเป็นแผ่น เพราะหอมกว่าแป้งสาลีแล้วเคลือบด้วยไข่ มีให้เลือกทั้งไส้หวาน และไส้เค็ม ชื่อวังเดิมเพราะร้านเก่าอยู่แถววังเดิม เดี๋ยวนี้อยู่ลานอาหารไทย ดิโอลด์สยามพลาซ่า


3. ไอศกรีมทิพรส : ไอศกรีมกะทิหลากชนิด มีให้เลือกทั้งกะทิโบราณ กะทิรวมมิตร และกะทิทรงเครื่อง มีบริการแพ็คกลับบ้านได้ ราคาไม่แพง อยู่บริเวณสี่แยกเตาปูน มุ่งหน้าไปทางตลาดเตาปูน


4. ร้านขนมไทยหวานดำรงค์ : ร้านปัจจุบันเปิดมาตั้งแต่ปี2508 ได้มรดกทางฝีมือการทำขนมมาจากคุณแม่ ซึ่งเจ้าของร้านถ่อมตัวว่าไม่ได้มาจากวังไหน แต่คุณหญิงหลายๆ ท่านก็มาสั่งทำขนมชั้นขนาดใหญ่ ตะโก้ และขนมเปียกปูน อยู่เสมอๆ ร้านเปิดเจ็ดโมงเช้าถึงหนึ่งทุ่ม หยุดวันอาทิตย์ อยู่ในตลาดเจริญผล ใกล้สี่แยกเจริญผล หรือจะโทรศัพท์สั่งก็ย่อมได้ ที่ 02215 2345


5. ถั่วแปบ ซอยละลายทรัพย์ : เดิมขายสาคูและข้าวเกรียบปากหม้อแล้วมาทำถั่วแปบเสริม แต่ด้วยความที่ถั่วแปบเจ้านี้แป้งนิ่มกำลังดี ลูกค้าหันมาซื้อกันมากจนทำไม่ทัน จึงต้องหันมาขายเฉพาะถั่วแปบเป็นหลัก ที่ซอยละลายทรัพย์ถนนสีลม


6. ปอเปี๊ยะ/ มะตะบะ ท่าพระจันทร์ : กรรมวิธีการทอดต่างจากร้านอื่น ตรงทอดแป้งเป็นแผ่นบาง โรยด้วยไส้ นำมาซ้อนกัน 3 ชั้น ห่อด้วยแป้งแล้วจึงทอดอีกครั้ง วิธีนี้จะทำให้มีความกรอบและนุ่มพอดิบพอดี ร้านใกล้ๆ กันขายปอเปี้ยะทอดที่ใส่เครื่องกุ้งและหมูสับเต็มๆ คำ รสดีด้วยเครื่องเทศและความกรอบใหม่


7. โรตีกรอบ หน้าเพาะช่าง : พัฒนามาจากโรตีแผ่นกลมธรรมดา มาเป็นโรตีแผ่นสี่เหลี่ยมทอดจนกรอบ ใส่กล่องหรือใส่จาน แนะนำให้ทานร้อนๆ จะอร่อยเป็นทวีคูณ


8. เซ็งซิมอี๊ : อี๊หมายถึงแป้งที่ปั้นเป็นรูปร่างต่างๆ ส่วนเซ็งซิมหมายถึงชื่นใจ เซ็งซิมอี๊ ร้านที่ว่าเป็นร้านสะท้าน โลกันต์ อยู่บริเวณตลาดสวนหลวงเช่นกัน ขายช่วงเย็นๆ ไปจนค่อนคืน


9. ลอดช่องสิงคโปร์ ร้านประโยชน์ : อยู่ระหว่างสามแยกกับวงเวียน 22 เป็นร้านเล็ก ๆ แต่รสชาติไม่เล็กเหมือนร้าน


10. ไอศกรีมไข่แข็ง : โดยการใส่ไข่แดงล้วนๆ ลงในไอศกรีมกะทิความเย็นจะกลบกลิ่นคาวกลายเป็นรสชาติหอมมันแทน ร้านอยู่ถัดจากเซ็งซิมอี๊ที่ตลาดสวนหลวงไปประมาณ 2-3 ห้อง


11. ซ่าหริ่มชูถิ่น : บอกชื่อไป ไม่มีใครไม่รู้จักขายทั้งซ่าหริ่มและขนมไทยอีกหลายชนิด คนชอบทำขนมหลายคนดีอกดีใจ ที่ร้านนี้มีแป้งทำขนมขายพร้อมวิธีทำบอกเสร็จสรรพ แต่จริงๆ แล้วร้านเขาขายแป้งมาแต่เดิมต่างหาก


12. มนต์ นมสด : ชื่อร้านคือชื่อเจ้าของร้าน คุณมนต์ช่วยคุณพ่อทำร้านนม-กาแฟ มาตั้งแต่ 10 ขวบ เริ่มตั้งแต่เป็นรถเข็นย้ายที่แล้วที่เล่าจนมาได้ที่ปัจจุบันอย ู่ตรงข้ามศาลาว่าการกรุงเทพฯเปิด ขาย 14.00น.-24.00น. เน้นความซื่อสัตย์ที่ขนมปังสังขยาสดใหม่ทุกวันและไม่ใส่สารกันบ ูด
Edited by minifc on 02 July 08 at 16:46
Back to Top View minifc's Profile Search for other posts by minifc
 
ThonglorLady
JCW State 5
JCW State 5
Avatar
License No.: ญห *58*

Joined: 29 Mar. 07
Online Status: Offline
Member Id.: 597
Posts: 9195
Posted: 02 July 08 at 16:47 | IP 58.8.24.24 Quote ThonglorLady

...พี่มุ๊ ขา ขืน มา ลงหลอกล่อแบบนี้ มี หวังว่าสนามฟุตซอลคง กะเทีอน เพราะ ทีม ซูโม่ โต เอ๊า โต เอา...
Back to Top View ThonglorLady's Profile Search for other posts by ThonglorLady Visit ThonglorLady's Homepage
 
photomini
JCW State 5
JCW State 5
Avatar
License No.: สต 3614

Joined: 20 June 06
Online Status: Offline
Member Id.: 233
Posts: 5788
Posted: 02 July 08 at 18:01 | IP 124.121.19.11 Quote photomini

โธ่   อายยจังตอบไงดีละปอป

Back to Top View photomini's Profile Search for other posts by photomini Visit photomini's Homepage
 
MeiZ
JCW State 1
JCW State 1
Avatar
License No.: ชณ 681

Joined: 23 Jan. 07
Online Status: Offline
Member Id.: 501
Posts: 1525
Posted: 02 July 08 at 18:15 | IP 10.27.2.37 Quote MeiZ

photomini wrote:

โธ่   อายยจังตอบไงดีละปอป

จะบอกว่าลองหมดแล้วก้อบอกกกมาเถอะ อิอิ

 

Back to Top View MeiZ's Profile Search for other posts by MeiZ Visit MeiZ's Homepage
 
tony
JCW State 5
JCW State 5
Avatar
License No.: ฎฎ 84

Joined: 03 Aug. 06
Online Status: Offline
Member Id.: 53
Posts: 7699
Posted: 02 July 08 at 19:01 | IP 124.120.26.249 Quote tony

ที่กล่าวมาทั้งหมดเคยไปมนต์ที่เดียวอ่ะ ชอบกินนมสดกะหนมปัง

Back to Top View tony's Profile Search for other posts by tony
 
Smurfmini
JCW State 5
JCW State 5
Avatar
License No.: สห 6969

Joined: 15 Sep. 06
Online Status: Offline
Member Id.: 361
Posts: 6183
Posted: 02 July 08 at 22:45 | IP 58.8.176.138 Quote Smurfmini

tony wrote:

<FONT style=": #404040">ที่กล่าวมาทั้งหมดเคยไปมนต์ที่เดีย
วอ่ะ ชอบกินนมสดกะหนมปัง
นมสด??????
Back to Top View Smurfmini's Profile Search for other posts by Smurfmini
 
Rover
JCW State 5
JCW State 5
Avatar
License No.: XX-79

Joined: 28 June 06
Online Status: Offline
Member Id.: 73
Posts: 8477
Posted: 02 July 08 at 23:13 | IP 124.120.164.168 Quote Rover

.....
Back to Top View Rover's Profile Search for other posts by Rover
 
HEROMI
JCW State 5
JCW State 5
Avatar
License No.: countryman S

Joined: 19 July 07
Online Status: Offline
Member Id.: 776
Posts: 5124
Posted: 03 July 08 at 05:38 | IP 125.26.87.63 Quote HEROMI

อย่อยท้างน้าน
Back to Top View HEROMI's Profile Search for other posts by HEROMI
 
Qhew
JCW State 1
JCW State 1
Avatar
License No.: ศว 5852

Joined: 22 Sep. 06
Online Status: Offline
Member Id.: 376
Posts: 1087
Posted: 03 July 08 at 08:24 | IP 58.136.58.90 Quote Qhew

ลูกชิ้นเด้งได้ ทรงวาด สุดยอด

Back to Top View Qhew's Profile Search for other posts by Qhew
 
x_mini
JCW State 5
JCW State 5
Avatar
License No.: ญฌ 9977

Joined: 28 Oct. 05
Online Status: Offline
Member Id.: 17
Posts: 5757
Posted: 03 July 08 at 09:56 | IP 58.9.25.123 Quote x_mini

เกือบครบทุกร้านแล้วนะนี่
Back to Top View x_mini's Profile Search for other posts by x_mini Visit x_mini's Homepage
 
miniskirt
Foundation Member
Foundation Member
Avatar
License No.: Mini Countryman

Joined: 25 Oct. 05
Online Status: Offline
Member Id.: 13
Posts: 9293
Posted: 03 July 08 at 10:13 | IP 124.121.7.137 Quote miniskirt

หิวๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
Back to Top View miniskirt's Profile Search for other posts by miniskirt
 
tu-tuey
STAGE 5
STAGE 5
Avatar
License No.: ศศ 230

Joined: 13 Dec. 06
Online Status: Offline
Member Id.: 460
Posts: 726
Posted: 03 July 08 at 12:59 | IP 124.120.129.77 Quote tu-tuey

อ่านๆดู น่าจะเกือบหมดแล้วนะเนี่ย ขาดอีกเล็กน้อย แต่ขอเถียงเรื่องคั่วไก่ อร่อยสุดต้องตรง วรจักร ห้าแยกพลับพลาไชย ร้านตรงกลาง อร่อยสุดๆ

ส่วนปลาหมึกย่าง คุณป้า ไม่ได้เลิกขายไปแล้วหรอคะ กินตอนสมัยเด็กๆ จนเข้ามหาลัย หลังๆป้าเค้าย้ายหายไปหาไม่เจอ แต่อร่อยจริงๆ ปลาหมึกกรอบ น้ำจิ้มเด็ด ทั้งหวานทั้งเผ็ด สะใจสุดๆ เต้ยว่าอาจจะไม่ป้าละ ต้องเรียกยาย อิอิEdited by tu-tuey on 03 July 08 at 13:01
Back to Top View tu-tuey's Profile Search for other posts by tu-tuey Visit tu-tuey's Homepage
 
up1275
JCW State 1
JCW State 1
Avatar
License No.: ชบ 1754 กทม

Joined: 26 Feb. 07
Online Status: Offline
Member Id.: 533
Posts: 1299
Posted: 03 July 08 at 18:45 | IP 117.47.153.76 Quote up1275

...

...ตาลายจังอ่านไม่หมด.. จัดทริปตระเวนกินทุกชื่อที่พูดเลยดีไหมครับ อิอิ สงสัยพุงแตก...

...
Back to Top View up1275's Profile Search for other posts by up1275
 
panya
STAGE 4
STAGE 4
Avatar
License No.: ฌธ-4414

Joined: 26 May 07
Online Status: Offline
Member Id.: 686
Posts: 340
Posted: 04 July 08 at 11:34 | IP 203.153.175.224 Quote panya

ดีครับ ที่ไหนใกล้จะได้ลองไปกิน ไม่สงสัยแล้วว่าทำไมมุถึงหุ่นดี
Back to Top View panya's Profile Search for other posts by panya
 
ThonglorLady
JCW State 5
JCW State 5
Avatar
License No.: ญห *58*

Joined: 29 Mar. 07
Online Status: Offline
Member Id.: 597
Posts: 9195
Posted: 04 July 08 at 18:30 | IP 58.8.23.6 Quote ThonglorLady

panya wrote:
ดีครับ ที่ไหนใกล้จะได้ลองไปกิน ไม่สงสัยแล้วว่าทำไมมุถึงหุ่นดี
....

หุ่น ตัว D มังค่ะ พี่ ป้อม อิๆๆ...ส่วนเจ๊พอน ก้อ ยัง รักษาหุ่น ตัว I สุดยอด ม่ะ ยอมตามใจตามุ๊ ไง คิๆๆ

 

Back to Top View ThonglorLady's Profile Search for other posts by ThonglorLady Visit ThonglorLady's Homepage
 
be cool
STAGE 3
STAGE 3
Avatar
License No.: ฉย 77

Joined: 26 Feb. 07
Online Status: Offline
Member Id.: 534
Posts: 272
Posted: 07 July 08 at 19:45 | IP 124.121.126.222 Quote be cool

 ร้านขนมหวานดำรงค์ ย้ายไปอยู่แถวศรีวรา ทาวน์ อิน ทาวน์แล้วนะ
Back to Top View be cool's Profile Search for other posts by be cool
 
tu-tuey
STAGE 5
STAGE 5
Avatar
License No.: ศศ 230

Joined: 13 Dec. 06
Online Status: Offline
Member Id.: 460
Posts: 726
Posted: 08 July 08 at 13:00 | IP 124.120.135.134 Quote tu-tuey

be cool wrote:
 ร้านขนมหวานดำรงค์ ย้ายไปอยู่แถวศรีวรา ทาวน์ อิน ทาวน์แล้วนะ

สำคัญ ขนมหวานเจี๊ยบเหมือนชื่อร้านไม่มีผิด คริคริ

Back to Top View tu-tuey's Profile Search for other posts by tu-tuey Visit tu-tuey's Homepage
 
not@tiida
STAGE 2
STAGE 2
Avatar
License No.: XX 3030

Joined: 08 July 08
Online Status: Offline
Member Id.: 1162
Posts: 62
Posted: 08 July 08 at 14:46 | IP 58.8.240.211 Quote not@tiida

รู้สึกว่าจะแค่สามสี่ที่เองอ่ะที่คุ้นๆว่าเคยไปแล้ว...
Back to Top View not@tiida's Profile Search for other posts by not@tiida
 
MiNiOn
Foundation Member
Foundation Member
Avatar

Joined: 02 Nov. 05
Online Status: Offline
Member Id.: 31
Posts: 2200
Posted: 08 July 08 at 17:30 | IP 58.97.60.3 Quote MiNiOn

MEO จะเริ่มคืนชีพอีกครั้ง....
Back to Top View MiNiOn's Profile Search for other posts by MiNiOn
 
x_mini
JCW State 5
JCW State 5
Avatar
License No.: ญฌ 9977

Joined: 28 Oct. 05
Online Status: Offline
Member Id.: 17
Posts: 5757
Posted: 08 July 08 at 22:52 | IP 58.8.37.3 Quote x_mini

MiNiOn wrote:
MEO จะเริ่มคืนชีพอีกครั้ง....

ควรเป็นอย่างยิ่ง   

Back to Top View x_mini's Profile Search for other posts by x_mini Visit x_mini's Homepage
 

Page of 2 Next >>
  Post ReplyPost New Topic
Printable version Printable version

Forum Jump
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot create polls in this forum
You cannot vote in polls in this forum

facebook     MINI-TH     youtube

Forum  |  Articles (MINI-TH.)   |  Gallery   |  Calendar  |  Sponsors 

ติดต่อโฆษณา