Forum|Articles ()|Gallery|Calendar|Sponsors
 Active TopicsActive Topics Display List of Forum MembersMembers Search The ForumSearch HelpHelp
 RegisterRegister LoginLogin

MINI Travel and Leisure
 New Mini Society forum : MINI Travel and Leisure
Subject Topic: ล่องแพให้หนำใจแล้วจบด้วยที่พักเมืองกาญจนบุรี Post ReplyPost New Topic
Author
Message << Prev Topic | Next Topic >>
digitalacc
STAGE 1
STAGE 1


Joined: 28 Sep. 18
Online Status: Offline
Member Id.: 9680
Posts: 1
Posted: 04 Oct. 18 at 10:53 | IP 223.27.244.49 Quote digitalacc

จังหวัดกาญจนบุรีเป็นหนึ่งในจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพและ มีที่เที่ยวให้ไปเยือนหลายแหล่ง หลากประเภท ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม หรือแม้แต่แหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ และที่เป็นไฮไลท์หลักที่สุดของการมาเที่ยวเมืองกาญจนบุรีก็คือก ารล่องแพ วันนี้เราจะพาทุกคนไปเยือนจุดน่าไปล่องแพเล่นให้สนุก ถึง 3 แห่งด้วยกัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปกันเลย

ขอบคุณรูปจาก: youtripbooking.weebly.com

 

เขื่อนศรีนครินทร์

ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตสำหรับคนที่อยากจะมาล่องแพหรือ หาที่พักเมืองกาญจนบุรี นอกจากเขื่อนศรีนครินทร์จะเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวและให้ล่อง แพแล้วนั้น ที่นี่ยังเป็นเขื่อนที่ช่วยส่งเสริมระบบชลประทานให ้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการผลิตกระแสไฟฟ้า กักเก็บน้ำในช่วงน้ำหลาก และใช้เป ็นเส้นทางเดินเรือขึ้นไปยังอำเภอทองผาภูมิในจังหวัดกาญจนบุรีแล ะอำเภอบ้านไร่ในจังหวัดอุทัยธานีให้สะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น น อกจากนี้ยังเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลาน้ำจืดที่อุดมสมบูรณ์มากๆ แห่งหนึ่งอีกด้วย จุดที่นักท่องเที่ยวมักจะมาล่องแพกันและหาที่พักเมืองกาญจนบุรี บริเวณเขื่อนศรีนครินทร์จะเป็นบริเวณท้ายเขื่อน ซึ่งมีที่พักแ ละจุดให้บริการล่องแพอยู่เป็นจำนวนมาก

 

ขอบคุณรูปจาก: readme.me/p/17161

 

สังขละบุรี

ที่สังขละบุรีมีเส้นทางขี่ช้างท่องไพรและถ่อแพแม่น้ำรันตี ซึ่ งเส้นทางนี้จะเป็นการผจญภัยในป่าดิบอันดับหนึ่งของกาญจนบุรี ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงในการเดินทางผ่านผืนป่าและแม่น้ำ ทั้งเข้าป่าดิบ ข้ามห้วน้ำ ขึ้นลงเขา แวะไปชมหมู่บ้านชาวกะเหรี่ยง แล้วมาถ่อแพไม้ไผ่ไปตามแม่น้ำรันตี ชมบรรยากาศธรรมชาติผ่านแหล ่งน้ำที่สวยงาม แต่ที่นี่จะเปิดให้บริการเฉพาะช่วงฤดูร้อนและฤดูหนาวเท่านั้น เพราะในฤดูฝนจะเป็นช่วงน้ำเชี่ยวและอันตรายเกินไปจึงปิดให้บริก าร ถ้าใครอยากไปขี่ช้างล่องแพก็ควรที่จะเช็คกับคนพื้นที่ก่อนว ่าช่วงที่กำลังจะไปนั้นสามารถไปล่องแพได้หรือไม่

 

ขอบคุณรูปจาก: ท่องทั่วไทย.com

 

อุทยานแห่งชาติไทรโยค

นอกจากอุทยานแห่งชาติไทรโยคจะเป็นหนึ่งในแหล่งประวัติศาสตร์ที่ น่าสนใจและมีน้ำตกที่สวยงามแล้ว ที่นี่ก็ยังเป็นจุดที่สามารถล ่องแพชมวิวสองฝั่งแม่น้ำแควน้อยได้อีกด้วย รวมไปถึงถ้าใครชอบเ ล่นน้ำตก ที่นี่ก็มีน้ำตกให้เล่น ทั้งน้ำตกไทรโยคใหญ่และน้ำตกไทรโยคน้อย หรือถ้าจะมุดถ้ำก็สามา รถไปถ้ำดาวดึงส์และถ้ำละว้าได้ ส่วนใครที่อยากจะมาชมค้างคาวที ่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกอย่างค้างคาวคุณกิตติ ก็สามารถรอชมได้ท ี่นี่เลยล่ะ เรียกได้ว่ามาที่เดียวก็คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม

 

นี่เป็นเพียง 3 จุดฮิตที่หลายๆ คนมักจะไปล่องแพในจังหวัดกาญจนบุรี แต่กิจกรรมอื่นๆ ในเมืองกาญจน์ก็ยังรอให้คุณได้ไปเยือนอีกเยอะ ไม่ว่าจะไปเยือนสุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรักที่ถนนแสงชูโต เด ินเล่นบนสะพานข้ามแม่น้ำแควที่อยู่บริเวณสถานีรถไฟสะพานข้ามแม่ น้ำแคว แวะเข้าพิพิธภัณฑ์ทางรถไฟไทย-พม่าบริเวณถนนเจ้าขุนเณร หรือจะไปเยือนหาดทรายน้ำจืดใกล้ๆ กับวัดท่าล้อก็ได้เช่นกัน ถ้าจะให้เที่ยวทั้งวันก็คงเหนื่อยแย่ เราไปมองหาที่พักเมืองกา ญจนบุรีกันดีกว่าว่าจะมีที่ไหนน่าเข้าพักกันบ้าง

 

โฮม แอท โฮสเทล กาญจนบุรี (Home @ Hostel Kanchanaburi)

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

ถ้าหากคุณอยากได้ที่พักเมืองกาญจนบุรีที่ให้ความรู้สึกสบายๆ เ ป็นกันเอง โฮม แอท โฮสเทล กาญจนบุรี เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะที่นี่มาพร้อมกับบรรยากา ศอบอุ่นพร้อมกับวิวธรรมชาติเมืองกาญจน์แสนสงบร่มรื่น และอยู่ใ กล้กับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองกาญจน์หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นถนนคนเดินกาญจนบุรี สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก พิพิธภัณฑ์ทางรถไฟไทย-พม่า และเมืองมัลลิกา และถ้าใครอยากซื้อของกินมานั่งปิกนิกหรือทำบา ร์บีคิวกินกัน ที่นี่ก็มีบริการเตาบาร์บีคิวและพื้นที่ปิกนิก พร้อมกับไมโครเวฟส่วนกลางให้บริการอีกด้วย

พิกัดที่พักเมืองกาญจนบุรี : 173 ตำบลเกาะสำโรง อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี 71000

 

อินจันทรีดูภู (Inchantreedoopool)

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

ที่นี่เป็นที่พักเมืองกาญจนบุรีที่หลายๆ คนแนะนำ เพราะนอกจากจะอยู่ใจกลางเมืองกาญจน์ ใกล้กับที่เที่ยวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์ทางรถไฟไทย-พม่า สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก ถนนคนเดินกาญจนบุรี และวัดป่าหลวงตาบัวแล้ว ภายในที่พักก็มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งเอา ไว้คอยบริการ นอกจากนี้ถ้าใครอยากหาคาเฟ่นั่งดื่มกาแฟหรืออ่านหนังสือ ที่นี ่ก็มีคาเฟ่เล็กๆ น่านั่งอยู่ด้านล่างอีกด้วยล่ะ

พิกัดที่พักเมืองกาญจนบุรี : 1/9 ถนนอินเดีย ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี 71000

 

เชส์ บูรี - บูรี โฮมสเตย์ (Chez Bure - Bure Homestay)

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

ด้วยบรรยากาศห้องพักสีขาวสะอาดตาตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ตกแต่ งคู่กับงานศิลปะภายใน ทำให้เชส์ บูรี - บูรี โฮมสเตย์เป็นหนึ่งที่พักเมืองกาญจนบุรีแห่งหนึ่งที่น่าไป เช็กอิน งานศิลปะแต่ละห้องจะถูกนำมาตกแต่งในสไตล์ที่ต่างกัน ส่วนด้านล่างของที่นี่ยังมีคาเฟ่ให้นั่งดื่มกาแฟหรือทานอาหารกั นได้เพลินๆ อีกด้วย แถมที่นี่ยังอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อย่างพิพิธภัณฑ์ทางรถไฟไทย-พม่า สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก และถนนคนเดินกาญจนบุรี ถ้าอยากไปเที่ยวไหนในเมืองกาญจน์ ก็สามารถเดินทางไปได้ง่ายๆ เลย

พิกัดที่พักเมืองกาญจนบุรี : 11/5 ถนนสิงคโปร์ ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี 71000

 

เรียกได้ว่าทั้ง 3 โซนล่องแพและ 3 ที่พักเมืองกาญจนบุรีนั้นเป็นจุดที่น่าสนใจมากๆ แต่ก็ยังมี ที่เที่ยวในเมืองกาญจน์อีกหลายแห่งที่รอให้คุณไปเก็บแต้มอยู่ บอกได้เลยว่าถ้าจะเที่ยวเมืองกาญจน์ให้ครบ ยังไงวันเดียวก็ไม่พอ ถ้าใครมีแพลนที่จะมาเที่ยวเมืองกาญจน์ ก็อย่าลืมเก็บ 3 จุดล่องแพและ 3 ที่พักเมืองกาญจนบุรีที่แนะนำไปข้างต้นไปเป็นเรฟในการเที่ยว ด้วยนะ Edited by digitalacc on 04 Oct. 18 at 10:59
Back to Top View digitalacc's Profile Search for other posts by digitalacc
 

If you wish to post a reply to this topic you must first login
If you are not already registered you must first register

  Post ReplyPost New Topic
Printable version Printable version

Forum Jump
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot create polls in this forum
You cannot vote in polls in this forum

facebook     MINI-TH     youtube

Forum  |  Articles (MINI-TH.)   |  Gallery   |  Calendar  |  Sponsors 

ติดต่อโฆษณา