Forum|Articles ()|Gallery|Calendar|Sponsors
 Active TopicsActive Topics Display List of Forum MembersMembers Search The ForumSearch HelpHelp
 RegisterRegister LoginLogin

None Mini Related Topics
 New Mini Society forum : None Mini Related Topics
Subject Topic: อ่านดวงเมืองแล้วสยองจัง Post ReplyPost New Topic
Author
Message << Prev Topic | Next Topic >>
yoda
JCW State 2
JCW State 2
Avatar
License No.: ชข 3121

Joined: 21 April 06
Online Status: Offline
Member Id.: 179
Posts: 2571
Posted: 08 Dec. 11 at 13:18 | IP 58.8.35.135 Quote yoda

เรื่องของเมืองไทยยุค 'ดวงแตก'
เปลว สีเงิน 8 ธันวาคม 2554 - 00:00

 อืมมมม...เสาร์ยกเล็งดวงเมืองเย็นวาน "เฮี้ยน" จริงๆ ช่วงยก-ย้ายท้องฟ้าแดงฉาน ลมนอกตำรากรมอุตุฯ กระโชกฝนพรูเม็ด ผมเปิดปูมโหราจารย์อ่าน ท่านบอกว่า ณ เวลา ๑๘.๒๐ น.ของวันที่ ๗ ธันวา ๕๔ ดาวเสาร์-ดาวกรรมาชีพ และดาวนักเลง ประเภทนิยมใช้กำลังมากกว่ากฎหมาย จะยกจากราศีกันย์เข้า "เล็งดวงเมือง" ที่ราศีตุล และบัดนั้น บ้านเมืองก็จะเข้าสู่สภาวะ "ดวงแตก"!
    แตกแล้วเป็นไงก็ไม่ทราบ แต่ที่ทราบคือ ขณะเสาร์เขยื้อนเตรียมยก ตอนบ่ายแก่ๆ วันที่ ๗ ธ.ค. "นายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง" หรือที่เรียกกันว่า "กี้" ที่ประคองปูแอ่นระแน้ แกนนำเสื้อแดงขาบู๊ ก็ขยับ...
    เข้าคุกลาดยาว!
    เพราะศาลอาญาท่านไม่ให้ประกัน คือหลังจากนายอริสมันต์ไปมอบตัวกับดีเอสไอ ดีเอสไอนำส่งอัยการฝ่ายคดีพิเศษ ๑ และอัยการฯ ก็นำตัวส่งฟ้องต่อศาลอาญาในความผิดฐานร่วมกันก่อการร้ายทันที
    ความจริง ในท้ายคำฟ้อง อัยการในฐานะโจทก์ระบุ "ไม่ขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากจำเลยเข้ามอบตัวกับเจ้าพนักงานเอง" และนายอริสมันต์นำเงินสด ๑,๒๐๐,๐๐๐ บาท ขอประกันตัวสู้คดี 
    แต่ศาลท่านพิจารณาแล้ว มีคำสั่งว่า.....
    "หากผู้ต้องหาได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว เกรงว่าจะหลบหนี หรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน อีกทั้งยังมีหมายจับอีกหลายคดีที่เป็นความผิดร้ายแรงมีอัตราโทษ สูงซึ่งต้องพิจารณา ประกอบกับหลบหนีหมายจับกุมไปเป็นเวลานาน จึงไม่อนุญาตตามคำร้องขอให้ปล่อยตัว"
    ก็ต้องย้ำว่า "เสาร์เล็งลัคน์" รอบนี้....เฮี้ยนจริง!!
 บางท่านอาจสงสัย "เล็งลัคน์" คือเล็งอะไร ผมก็ไม่ทราบหรอก เพราะเป็นภาษาโหร แต่จะเก็บความตามที่อ่านแล้วจำจากโหราจารย์ต่างๆ มาบอกว่า ลัคนาของดวงเมืองไทยเราอยู่ที่ราศีเมษ นับจากเมษไป ๗ ราศี จะพบว่าราศี "ตรงข้าม" ลัคนาดวงเมืองคือ ราศีตุล
    ราศีที่เป็น ๗ ต่อกัน คืออยู่ตรงข้ามกันเรียกว่า "เล็งกัน" นั่นแหละ แล้วทีนี้ เมื่อวาน...ที่ราศีตุล ดาวเสาร์ก็ยกมาอยู่ นั่นเท่ากับ "เสาร์มาอยู่ตรงข้ามเมษ" ควรทราบว่า จุดกำเนิดเมืองไทย ท่านวางดวงชะตาที่เรียกว่า "ลัคนา" ไว้ที่ราศีเมษ จึงเรียกกันว่า เสาร์ยกมาเล็งลัคน์
    เล็งแล้วเป็นไง? 
    ก็ดูกันไปซิ ใครจะเช็กบิลใคร ได้ยินแต่เขากล่าวไว้ตามตำราว่า "เสาร์ทับลัคน์ทับจันทร์ จะพลันร้าย เกิดวิบัติฉิบหาย ลูกเมียหนี"!
    ตามปกติ ดาวเสาร์จะสถิตประเสริฐศรีอยู่ ๒ บ้าน คือที่ราศีมังกร อันเป็นภพกัมมะของดวงเมือง กับราศีธนู ภพศุภะของดวงเมือง ภพกัมมะ หมายถึงการบริหารราชการงานเมือง พูดให้เป็นรูปธรรมก็คือ ครม.อันประกอบเป็นรัฐบาล ส่วนภพศุภะ หมายถึงความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง
    ทีนี้...มันก็เกิดปัญหาตรงที่ว่า เจ้าดาวเสาร์ ดาวตัวแทนคนชั้นล่าง ตัวแทนคนใช้แรงงาน ดาวตัวแทนโจรร้าย ชอบใช้กฎหมู่เหนือกฎหมาย เป็นดาวแห่งโทษ-แห่งทุกข์ และบ่งบอกถึงการบริหารราชการงานเมือง รวมถึงความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง เมื่อโคจรมาอยู่มุมตรงข้าม คือ "มุมศัตรู" กับดวงเมือง การเล็งกันแบบนี้ไม่ใช่เล็งธรรมดา
    ท่านว่าเล็งแบบ "ดวงแตก"!

    และครั้งนี้เสาร์ยกไปตุลได้มาตรฐานมหาอุจ...อุจ หมายถึง...ถ้าดี ก็-ดีสุดขั้ว แต่ถ้าชั่ว..ก็ชั่วสุดนรก คือเป็นอะไรที่สุดๆ ไปเลย สมมุติอย่างปี ๕๓ มีการเอาเลือดมาสาด ถ้ามีเกิดขึ้นอีกในปีนี้ ไม่ใช่เอาเลือดมาสาด แต่เลือดจากตัวคนนั่นแหละจะสาด และไม่ใช่สาดเฉยๆ
    จะสาดนองท้องช้าง....ถึงขั้นนั้น ในความหมายของอุจ!
    เมื่อดวงเมืองแตก เพราะเสาร์-ตำแหน่งมหาอุจเล็ง ใครล่ะจะรับผลแห่งการแตก ก็ในเมื่อเสาร์มาจากภพกัมมะ คือการงานของรัฐบาล และมาจากภพศุภะ คือความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง
    รัฐบาล คือคณะรัฐมนตรี อันมียิ่งลักษณ์เป็นผู้นำฝ่ายบริหารนั่นแหละ จะต้องพบกับคำว่า "สนิมเกิดจากเนื้อในตน" และตัวยิ่งลักษณ์จะเป็นนายกฯ แบบมะเดื่อ "ข้างนอกสุกใส แต่ข้างในเป็นโพรง"
    ผ่าออกดูจะเห็น หนอนยุ่บอยู่ข้างใน!
    ปัญหารัฐบาล ส่วนหนึ่งจะมาจาก ลูก-เมีย-ญาติ-มิตร แต่ละฝ่ายชักใยข้างใน และใยพันคอ-พันใจกันเอง คนของพี่บ้าง คนของเมียพี่บ้าง คนของพวกขาใหญ่บ้าง คนของเจ๊ๆ ตัวเองบ้าง อีกส่วนจะมาจากการบริหารที่ไร้ทั้งประสิทธิภาพและเอกภาพ และไม่ได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจ "ด้านคอรัปชั่น" จากต่างชาติ-ต่างภาษาที่มาลงทุน
    อีกส่วนที่สำคัญ ถอดรหัสออกมาได้ว่า นับแต่ต้นปีเป็นต้นไป กรรมกร-ผู้ใช้เแรงงาน ชาวไร่ ชาวนา อันเรียกว่าระดับรากหญ้า และกลางลงล่าง รวมทั้งพวกสีเสื้อ โดยเฉพาะสีแดง จะเป็นปัญหารุมเร้า ทุกปลายหอกจะพุ่งกลับเข้าหารัฐบาล
    เมื่อเสาร์เป็นมหาอุจ การใช้กำลัง การข่มขู่ การหักหาญ การทำเหนือกฎหมายจะเกิดชนิด "สุดๆกันไปเลย" โดยไม่สนหน้าอินทร์-หน้าพรหม เพราะ...กูจะเอาของกูอย่างนี้ และนั่น......
    ความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง ก็จะกลายเป็น ความสับสนอลหม่าน พินาศยับเยินของบ้านเมืองแทน!?

    นี่ผมถอดรหัสแค่จากเสาร์เล็งดวงเมืองนะ ยังไม่ได้พูดถึงว่า วันเสาร์ที่ ๑๐ ธ.ค.ที่จะถึงนี้ จะเกิดจันทรคราส "เต็มดวง" เห็นได้ทั่วประเทศร่วมชั่วโมง ตั้งก่อน ๒ ทุ่ม ไปจนถึงร่วม ๔ ทุ่ม
    ทั่วไปเรียกกันว่า "ราหูอมจันทร์"
    แต่เมื่อคราสคืนวันที่ ๑๐ ธันวา ผมอนุโลมเรียกของผมเองว่า "ราหูอมรัฐธรรมนูญ"!?
    ส่งสัญญาณใครขืนดันทุรังแก้รัฐธรรมนูญให้ทักษิณครองอภิสิทธิ์เห นือกฎหมายไทย จะต้อง "ถูกอม" หายไปอย่างพระจันทร์แน่เลย
    ครั้งนี้ ไม่แค่อม "ดวงจันทร์ในเงามืดโลก" ดวงเดียวนะ แต่จะเกิดจันทรคราสบนดวงจันทร์ของดาวพฤหัสบดีด้วย คืออมจันทร์อีกดวงในเงามืดดาวพฤหัสบดี แต่อยู่ไกลจากโลกเรามาก เลยมองไม่เห็นด้วยตา!
    สรุป คืนวันที่ ๑๐ ธ.ค.ราหูจะอมจันทร์ทีเดียว ๒ ดวง เอาแค่จันทร์ในเงามืดโลกดวงเดียวก็น่าเป็นห่วงแล้ว เพราะคราสราศีพฤษภ ธาตุดิน ราศีพฤษภหมายถึง กระเป๋าประเทศ การเงิน การคลัง การใช้จ่ายงบประมาณ การโกงไม่เป็นไร ถ้าเอามาแบ่งปัน 
    แบบนี้ต้องมีปัญหาแน่ และลองรัฐบาลมีปัญหาเรื่องเงิน ทุกอย่างในประเทศจะเป็นลูกโซ่ปัญหา และโซ่นั้นจะล่ามคอ-ล่ามขารัฐบาลทันที!
    ราศีพฤษภ-ธาตุดิน ไม่แน่นะว่าเดือน มิ.ย.หน้า ศาลโลกจะตีความเรื่องพื้นที่ปราสาทพระวิหารออกมาชนิดแผลงๆ ผ่าโลก-ผ่าประเทศไทย อีกทั้งพืชไร่ พืชสวน พืชนา จะพบปัญหาแล้ง แห้งจากหน้าดินถึงหน้าคน
    นี่แค่ถอดรหัสแบบถนอมความรู้สึกนะ ถ้าจะให้ถอดแบบเอามัน เอาตื่นเต้น-เร้าใจ ก็ต้องบอกว่า...ที่ใครชอบพูดว่า แผ่นดินไหว ภูเขาไฟ ไม่มีในเมืองไทย เตรียมพูดใหม่ได้แล้ว......
    ถึงไม่มีในเมืองไทย ผลก็จะส่งมาถึงเมืองไทย อย่าทำเป็นเล่นกันไปเชียว!
    พระจันทร์หมายถึงน้ำ หมายถึงประชาชน โดยเฉพาะผู้หญิง และยิ่งคราวนี้คราส ๒ จันทร์ คราสทั้งจันทร์โลก และจันทร์พฤหัสบดี
     จันทร์ในเงามืดพฤหัสบดี ก็ต้องหมายรวมถึงผู้หญิงที่เป็นใหญ่ด้วย จะใหญ่แบบนารีขี่ม้าแดง หรือใหญ่แบบแกนนำ-แกนนอน-แกนตั้งก็ไม่รู้แหละ ใครที่รู้ตัวว่าเป็นหญิงชักใย หญิงที่เป็นใหญ่ฝ่ายใช้อำนาจ(อธรรม) ก็ถึงคราว...เข้าจนมุมมืด!?
    แล้วไอ้หน้าปลาจวดไหนนะ ทำโกร่งประกาศิต...ปีหน้า ถึงน้ำท่วมอีกก็จะไม่ยอมให้ท่วมแบบนี้ และปีต่อๆ ไป น้ำจะต้องไม่ท่วมชั่วกัลปาวสาน จำไว้นะ...ที่ผ่านไป คราสพระจันทร์ดวงเดียวยังขนาดนี้ และคราวนี้มาให้คราสทีเดียว ๒ ดวง ถ้าน้ำมาอีกละก็...
    จะให้ไปยืนในคลองกลางถนน ใช้ลิ้นที่ชอบแผล็บๆ เวลาโม้ เลียให้แห้ง!

    ก็คุย "ละลายเครียด" คั่นเวลาไปวันๆ เท่านั้นครับ อย่าเอานิยม-นิยายอะไร ผมอ่านที่แต่ละโหราจารย์ทำนายไว้ จำได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ได้แค่ไหนก็เอามาคุยให้ฟังกันไปเพลินๆ บ้านเมืองเวลานี้ก็ไม่ต้องทำอะไร มีเวลาก็หาช่องสวาปามกันไปชนิดรายกระทรวง
    ได้ยินข้าราชการเขานินทากันว่า แต่ละรัฐมนตรีพอเข้ามา งานอื่นไม่เคยสน จะถามด้วย "ชุดคำถาม" เดียวกันของเพื่อไทย ๒ คำถาม ๑.งบเหลือเท่าไหร่? ๒.ทำอย่างไรจะเปลี่ยนบอร์ดใหม่ได้ทั้งหมด?
    แล้วแบบนี้ ประเทศไทยดวงจะไม่แตกได้ไง...หือ!


ฟังแล้วเซ็งปนเสียวสันหลังEdited by yoda on 08 Dec. 11 at 13:18


Twitter: @QuixoteDeBKK
Back to Top View yoda's Profile Search for other posts by yoda
 

If you wish to post a reply to this topic you must first login
If you are not already registered you must first register

  Post ReplyPost New Topic
Printable version Printable version

Forum Jump
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot create polls in this forum
You cannot vote in polls in this forum

facebook     MINI-TH     youtube

Forum  |  Articles (MINI-TH.)   |  Gallery   |  Calendar  |  Sponsors 

ติดต่อโฆษณา